Trong các hộ gia đình hiện đại thì các thiết bị gia dụng thông minh, đặc biệt là máy hút bụi thông minh đã trở thành trợ thủ đắc lực cho chúng ta. Tuy nhiên, có những mớ lộn xộn mà bạn vẫn phải tự dọn dẹp thủ công bằng chổi hoặc bằng tay. Trong bài viết sau đây, Mayhutbuithongminh.com sẽ liệt kê những thứ không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi thông minh.


Những thứ không nên dọn bằng robot hút bụi:


Máy hút bụi nói chung cũng như các robot hút bụi thông minh nói riêng có khả năng lau dọn sàn nhà sạch bong, sáng bóng, dù vậy vẫn có những thứ robot không thể xử lý được hoặc xử lý không triệt để, bắt buộc bạn phải tự thu dọn thủ công bằng chổ hoặc băng tay.


những thứ không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi thông minh


Đồ ăn tươi:


Rau tươi, salad, bã cà phê là những thứ bạn không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi. Kích thước lớn sẽ làm tắc nghẽn ống hút bụi, độ ẩm cao cũng sẽ là nguyên nhân gây hỏng hóc động cơ bên trong máy. Tệ hơn nữa, thức ăn để lâu ngày sẽ bị ôi, hỏng và bốc mùi bên trong robot hút bụi lau nhà.


Nếu lỡ làm rơi đồ ăn tươi ra sàn, hãy tranh thủ cúi xuống nhặt ngay hay dùng chổi quét đi nhé.


Lá khô, vụn giấy nhỏ:


Ngoài các đồ rau tươi, lá khô hoặc các vụn giấy cũng không nên được thu dọn bằng máy hút bụi thông minh vì chúng có kích thước to, dài rất dễ làm nghẽn, hỏng động cơ.


Tro bếp, lò sưởi:


Sử dụng máy hút bụi thông minh để hút phần tro lò sưởi hay bếp về cơ bản là không có tác dụng. Khác với những loại rác kể trên, các hạt bụi từ tro bếp, lò sưởi thường nhỏ liti, chúng ta có thể bị thổi về phía sau của máy, bay ra ngoài môi trường. Cách tốt nhất để dọn là hãy làm ẩm chúng rồi dùng chổi quét và khăn lau thông thường.


Bụi xây dựng:


Bụi xây dựng thường là các hạt bụi rất nhỏ, dễ bị lọt ra sau máy và trở lại không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.


Tiền xu và các món đồ chơi nhỏ:


Mặc dù sử dụng may hut bui thong minh là rất tiện lợi đối với những gia đình có em bé nhưng có khá nhiều thứ bạn vẫn nên dọn qua trước khi cho máy hoạt động.


Tiền xu hoặc các món đồ chơi nhỏ có thể được hút vào máy, làm tắc nghẽn, vỡ hay thậm chí hỏng luôn cả máy.


Các loại chất lỏng:


Máy hút bụi thông minh nếu hút phải chất lỏng thì sẽ rất nguy hiểm có thể gây giật điện hay làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.


Để xử lý các khu vực có chất lỏng, bạn nên sử dụng hai loại máy hút bụi riêng, cho đồ khô và chất lỏng ( robot hút bụi và robot hút bụi lau nhà). Ngoài ra, nếu cần thiết, bạn cũng nên sử dụng chổi lau nhà, khăn lau chuyên dụng hay khăn giấy để dọn dẹp trước, sau đó hãy sử dụng máy hút bụi thông minh để làm sạch tuyệt đối.


Dây điện:


Khi robot hút bụi hoạt động ở các góc có dây điện, robot sẽ làm hỏng phần vỏ và dây, thậm chí làm hở phần lõi bên trong rất nguy hiểm.


Đồ trang điểm:


Các loại phần nền, phấn má, mắt, mặt, son môi bị vỡ nên được thu dọn ngay. Nếu robot hút bụi đi qua dọn vào chúng sẽ bị chảy ra và gây nguy hiểm.


Tóc:


Một trong những khắc tinh của các loại máy hút bụi thông minh chính là tóc. Tóc cuốn vào chổi, các con quay dễ khiến robot bị dừng hoạt động gây nóng và cháy động cơ. Do đó, bạn nên sử dụng chổi thu quét tóc trước khi dùng máy hút bụi hoặc robot hút bụi.


Mỗi lần vệ sinh máy cũng phải loại bỏ hết những sợi tóc quấn vào bánh xe, con quay hoặc chổi quét đẻ máy hút bụi hoạt động hiệu quả hơn.


Đất:


Khi ai đó mang giày dính đất từ bên ngoài vào trong nhà, bạn thường nghĩ đến việc vệ sinh nền nhà bằng may hut bui thong minh. Nhưng thật sự đây là điều không nên vì đất ẩm nếu bị hút vào máy có thể xảy ra hỏng hóc cho động cơ và việc vệ sinh bộ lọc sẽ khó khăn hơn.


Vụn thủy tinh:


Vụn thủy tinh chính là loại rác bạn nên xử lý ngay bằng chổi thường. Nếu những mảnh vụn thủy tinh bị hút vào robot nó sẽ làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy.


Tham khảo thêm:

Chọn may hut bui thong minh cho nhà chung cư 2 phòng

5 sai lầm khó tránh khi sử dụng may hut bui thong minh

Xử lý may hut bui thong minh báo lỗi Error 6


những thứ không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi thông minh


Bên trên là tổng hợp những thứ không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi thông minh, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn thêm về cách sử dụng, bảo quản máy hút bụi thông minh, hãy liên hệ trực tiếp đến https://mayhutbuithongminh.com/ để được hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.