Nếu ví chiếc máy hút bụi thông minh như một con người, với trí óc, chân tay thì pin chính là quả tim của máy. Và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy trái tim này liền kề bàn chải của may hut bui thong minh Roomba, đằng sau một miếng nhựa vuông được bắt vít.


Trên thực tế, pin của robot hút bụi Roomba về cơ bản là 12 pin NiMH được kết hợp với nhau để tạo ra một lin lớn. iRobot hứa hẹn rằng pin có thể hoạt động đến 2 giờ và dựa trên ước tính của chúng tôi, pin sẽ có tuổi thọ khoảng 400 lần sạc.


Điều đó là tốt, nhưng tùy theo cách chăm sóc pin của robot, bạn có thể thấy mình cần thay thế pin sớm hơn bạn muốn. Và vì các lý do tương tự, bạn có thể thấy Roomba của bạn trở nên yếu pin nhanh hơn trước mốc 2 giờ đó.


Lời khuyên này của mayhutbuithongminh.com giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc thay pin (với mức giá không hề rẻ), và sử dụng được may hut bui thong minh bền lâu hơn, không chỉ riêng cho iRobot Roomba mà còn cho mọi dòng robot hút bụi khác.


cách tối đa hóa pin may hut bui thong minh Roomba


Cách tối đa hóa tuổi thọ pin may hut bui thong minh iRobot Roomba


Làm sạch bàn chải:


Mỗi lần robot Roomba của bạn dọn dẹp vệ sinh căn nhà, các mẫu rác như bụi bẩn, tóc và lông bị dính vào bàn chải. Tất nhiên đó là công việc của robot, và vì thế nó sẽ bị cuốn vào nhiều. Tuy nhiên, khi các mảnh rác vụn đó tích tụ, may hut bui thong minh của bạn sẽ tốn nhiều công suất hơn để xoay bàn chải, làm cạn kiệt thời lượng pin quý giá của nó cũng như làm giảm hiệu suất động cơ.


Ít nhất mỗi tuần một lần, hãy tháo bàn chải của robot Roomba và làm sạch chúng.


Giữ cho Roomba được sạc và sử dụng thường xuyên:


Đối với pin dựa theo niken (không phải lithium ion như các dòng robot khác) của Roomba, tốt nhất là giữ cho máy được sạc bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Tuy nhiên, đừng để robot nằm im trong trạm sạc nhiều ngày liền liên tiếp – việc liên tục hút bụi giữ cho pin của máy khỏe mạnh.


tối đa hóa tuổi thọ máy hút bụi thông minh Irobot Roomba


Hoạt động đến khi hết pin


Đừng hiểu nhằm rằng cho robot hút bụi chạy và đề đỏ cho robot cạn kiệt pin, mà chỉ là chay cho đến khi robot yêu cầu sạc pin.


Để duy trì dung lượng của pin, việc xả pin thường xuyên là vô cùng quan trọng. Để làm điều này, chỉ cần chạy Roomba cho đến khi pin hết, sau đó sạc đầy. Để có kết quả tốt nhất thì hãy lặp lại quá trình này một vài lần.


Giữ cho robot ở nơi khô ráo và thoáng mát:


Lời khuyên này có thể áp dụng cho các thiết bị khác ngoài máy hút bụi thông minh Roomba của bạn – máy tính và điện thoại thông minh cũng phải tuân thủ chính sách này.


Để tăng tuổi thọ của pin, hãy bảo quản robot ở nơi khô ráo, thoáng mát, an toàn. Robot nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nơi nhiệt có thể làm hỏng pin. Tương tự như vậy, bạn hãy để robot Roomba tránh xa các thiết bị và thiết bị điện tử sản xuất nhiệt khác.


Đặt robot hút bụi ở chế độ nghỉ:


Nếu bạn đang đi nghỉ máy dài ngày, hãy đặt robot Roomba của bạn vào chế độ nghỉ. Làm như vậy sẽ đảm bảo pin vẫn khỏe khi không được sử dụng trong nhiều tuần. (Ngoài ra, bạn có thể lên lịch cho robot để tiếp tục hút bụi ngay cả khi bạn vắng nhà)


Để đặt may hut bui thong minh ở chế độ nghỉ, hãy sạc đầy pin. Sau đó, tháo pin robot bằng cách lật Roomba lên vao tháo hai ốc vít ra đảm bảo cử pin. Khi tháo pin, hãy bảo quản ở nơi khô ráo và tách biệt với máy.


Khi bạn trở về từ kỳ nghỉ, hãy nạp lại cho máy hút bụi thông minh đầy đủ, sau đó để robot hoạt động cho đến khi hết pin. Sau đó bạn cứ thoải mái quay lại thói quen sử dụng thường ngày của mình.


Tham khảo thêm:

Những thứ không nên dọn dẹp bằng máy hút bụi thông minh

Trung tâm sửa chữa may hut bui thong minh uy tín

Xử lý may hut bui thong minh báo lỗi Error 6


Bên trên là mẹo tối đa hóa tuổi thọ pin may hut bui thong minh iRobot Roomba hy vọng sẽ giúp mọi người sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về sử dụng máy hút bụi thông minh hãy liên hệ trực tiếp đến https://mayhutbuithongminh.com/ để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.