Bên cạnh máy giặt, máy sấy quần áo, máy rửa chén bát thì robot hút bụi chính là một trong những sản phẩm nên có trong gia đình. Với công dụng hút và làm sạch bụi mịn trên sàn nhà, robot đã giải quyết một phần công việc lau dọn nhà cửa của các chị em phụ nữ. Đa phần người dùng cho rằng máy hút bụi thông minh chỉ thích hợp với nhà chung cư. Nhưng thực tế, may hut bui thong minh còn có thể sử dụng cho nhà tầng nữa. Hôm nay, hãy cùng Mayhutbuithongminh.com tìm hiểu nguyên nhân khiến máy hút bụi thông minh có thể sử dụng được cho nhà tầng qua bài viết dưới đây nhé.


Máy hút bụi thông minh dùng cho nhà tầng được không


Đối với nhà tầng khách hàng thường xuyên lo lắng may hut bui thong minh có thể rơi từ cầu thang xuống gây hỏng hóc. Khách hàng cũng lo lắng robot chỉ lưu 1 map sẽ không thể làm việc được ở các tầng khác. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng robot hút bụi không dùng cho nhà tầng được mà chỉ thích hợp với nhà chung cư.


Trên thực tế, robot hút bụi lau nhà có cảm biến độ cao, cảm biến này cho phép robot đo và xác định độ cao để nhận biết và quay đầu. Hầu hết robot hút bụi lau nhà hiện nay đều được trang bị loại cảm biến này tuy nhiên người dùng vẫn nên hỏi lại người bán hàng để chắc chắn hơn.


máy hút bụi thông minh có dùng cho nhà cao tầng không


Trước hết, chúng ta cần phải bàn về tính năng lưu map của robot hút bụi lau nhà. Map đượ robot lưu vào bộ nhớ, lập trình kế hoạch cho những lần làm việc tiếp theo. Tính năng lưu Map thường được quan tâm nhất ở các dòng điều hướng laser. Bởi những dòng này có bản đồ làm việc 3D trực quan, người dùng có thể dễ dàng theo dõi robot. Chỉ lưu một map không đồng nghĩa với việc robot chỉ làm việc được 1 tầng.


Lưu 1 map tức là người dùng tạo tường ảo, tao ra khu vực làm việc trên App, robot sẽ ghi nhớ cho những lần làm việc tiếp theo. Khi bị chuyển ra một khu vực mới, robot hút bụi vẫn làm việc bình thường đồng thời thay đổi bản đồ đã được ghi nhớ trước đó. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm di chuyển may hut bui thong minh giữa các tầng để làm sạch.


Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các dòng robot có thể lưu nhiều hơn 1 map tiện dụng cho người dùng. Việc lưu nhiều map giúp người dùng không cần đóng cửa nhà vệ sinh của các tầng khi robot làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn khu vực làm việc cho robot. Tuy nhiên, những dòng này có thể xảy ra hiện tường chồng map, khiến cho robot không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến chồng map là do vị trí dock sạc đặt không đúng hay do robot chưa quét được diện tích làm việc người dùng đã chọn map trên App. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ phải tiến hành lưu lại map của các tầng.


Việc lưu 1 map hoặc nhiều map là để đảm bảo an toàn cho robot không đi vào làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Vì vậy, người dùng có thể tùy vào tình trạng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.


Với cảm biến chống rơi cầu thang cùng bộ xử lý thông minh có thể update bản đồ sau mỗi lần làm việc chẳng có lý do gì để may hut bui thong minh không thể hoạt động ở nhà tầng. Để đảm bảo làm sạch tốt nhất, người dùng nên căn cứ vào diện tích và số tầng của nhà mình để lựa chọn robot hut bụi lau nhà phù hợp.


may hut bui thong minh


Nếu diện tích mỗi sàn khoảng 100m2 với 2-3 tầng, người dùng có thể chỉ sử dụng 1 robot hút bụi làm việc. Với diện tích này, khách hàng nên lựa chọn các dòng điều hướng laser với dung lượng pin. Với nhà có nhiều tàng khách hàng nên sử dụng hơn 1 máy hút bụi thông minh để tiện lợi và tốt nhất.


Tham khảo:

Tuyệt chiêu sử dụng máy hút bụi thông minh cho sàn gỗ

6 robot gia dụng hữu ích giúp việc nhà nhàn tênh


Để được tư vấn chọn mua may hut bui thong minh chính hãng cho nhà chung cư, chọn máy hút bụi thông minh cho nhà cao tầng, nhà biệt thự, văn phòng, showroom,… Hãy liên hệ trực tiếp https://mayhutbuithongminh.com/ để được hỗ trợ nhiệt tình và sở hữu ngay sản phẩm robot hút bụi chính hãng chất lượng giá tốt nhất thị trường.