Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, con người bận rộn hơn với cuộc sống, máy hút bụi thông minh đã trở thành một vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Nó thay thế cho các vật dụng như chổi, chổi lau,... và chiếm ưu thế trong việc làm sạch mọi thiết kế nội thất của gia đình: sàn gỗ, thảm, ngóc ngách nhỏ, oto...

Tuy nhiên, mỗi một loại máy có một cách sử dụng riêng và khuyến cáo riêng của nhà sản xuất. Vậy, sử dụng máy hút bụi như thế nào để đạt hiệu quả nhất và đảm bảo tuổi thọ của máy. Bạn hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây nhé. 

1. Thường xuyên đổ bụi

Việc để nhiều bụi, rác trong thùng khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút. Sau một thời gian dài sử dụng, hộp đựng bụi sẽ bị đầy và chứa nhiều rác khiến máy hoạt động chậm hơn. Chính vì vậy, người sử dụng cần thường xuyên đổ bụi và vệ sinh hộc chứa bụi để máy luôn hoạt động êm ái nhé. 

2. Làm sạch các màng lọc bụi

Việc thường xuyên vệ sinh (với các màng lọc sử dụng được nhiều lần) hoặc thay mới (với các màng lọc sử dụng 1 lần) màng lọc sẽ giúp cho bộ lọc hoạt động được trơn tru hơn, mặc khác bạn cũng không cần phải thay đổi bộ lọc nếu không cần thiết.

Khi mua máy hút bụi bạn nên chọn những máy có đi kèm với bộ lọc HEPA. Đây là bộ lọc có khả năng lọc sạch đến 99,99% bụi trong không khí, giữ lại và lọc sạch các hạt bụi có kích cỡ rất rất nhỏ 0.0001 nm. Bộ lọc HEPA này có khả năng kháng khuẩn và khử mùi rất cao, đem lại môi trường trong sạch để gia đình bạn tận hưởng.

3. Thay đúng loại đầu hút cho phù hợp 

Hầu hết tất cả các loại máy hút bụi khi mua về thường đi kèm theo một bộ với nhiều đầu hút khác nhau, việc của bạn là chọn đầu hút sao cho phù hợp với vị trí mà mình đang làm việc.

Một số phụ kiện của máy hút bụi thường có như bàn hút sàn to, bàn hút sàn nhỏ, đầu hút khe, đầu hút salon... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đầu hút phù hợp. 

4. Hút bụi theo tuần tự

Bạn có thể sắp xếp việc hút bụi theo một quy trình khoa học, với những vị trí khác nhau trong nhà hay trong phòng để đạt được hiệu quả hút bụi tốt nhất. Sẽ vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm công sức nếu bạn sắp xếp một cách hợp lý. 

5. Không nên sử dụng máy hút bụi quá lâu

Nếu để máy hút bụi hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến máy trở nên nóng và quá tải, tệ hơn nữa là cháy máy. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài, tốt nhất là khi dùng khoảng 30 đến 45 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

6. Tránh lạm dụng máy hút bụi

Bạn tránh sử dụng nó để hút các vật nặng có kích thước lớn như: đá, sỏi... kể cả chất lỏng hay bùn sẽ làm ống hút bị tắc, khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là cháy máy.

7. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên 

Bên cạnh việc hút bụi thì bạn cũng nên đặt các tấm thảm ở ngay lối ra vào của nhà bạn. Thường xuyên lau nhà và các đồ dùng để tránh bụi bẩn bám đầy và lâu ngày. 

8. Sắp xếp thời gian hút bụi phù hợp

Bạn sắp xếp được thời gian hút bụi hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng thì việc hút bụi lại càng cần thiết. 

9. Đặt các đồ dùng gọn gàng rồi tiến hành hút bụi

Khi bắt đầu quá trình hút bụi thì bạn nên dọn dẹp các vật dụng và vệ sinh những vết bẩn trước. Bạn không nên sử dụng những máy có công suất lớn để hút bụi trên các vật dụng nhỏ vì đôi lúc nó sẽ hút luôn cả những vật dụng này vào. Một số vết bẩn bám cứng đầu thì bạn phải cạo sạch bằng bàn chải rồi mới bắt đầu hút bụi.

10. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi máy hút bụi

Việc bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên bằng theo dõi và kiểm tra là điều cần thiết. Nếu có sự cố hư hỏng gì thì bạn cũng có thể kịp thời khắc phục nó ngay.

Trên đây là những mẹo sử dụng máy hút bụi cho hiệu quả, nếu Quý khách có nhu cầu mua máy hút bụi hãy truy cập website Mayhutbuithongminh.com để đặt hàng online ngay nhé!