Các đồ gia dụng ngày càng được con người nâng cấp hiện đại, tự động hóa mà đôi khi không cần sự trợ giúp của người sở hữu. Bên cạnh đó, họ còn phát minh ra những tính năng làm thiết bị trở nên thông minh hơn giúp con người có cuộc sống sang trọng, tiện nghi hơn. 


Máy hút bụi thông minh 

Từ khi trên thị trường gia dụng xuất hiện máy hút bụi thông minh nhiều người đã trầm trồ về sự phát minh cực kỳ thông minh của chiếc máy này. Không hiểu tại sao “cục tròn” này lại có thể tự động di chuyển làm việc thay thế cả con người như thế?Máy hút bụi thông minh là một thiết bị hút bụi được nâng cấp tự động hóa từ máy hút bụi công nghiệp, có tích hợp wifi để kết nối với smartphone con người sẽ điều khiển chúng thông qua App để máy hút bụi tự động làm sạch sàn nhà khi đã được thiết lập sẵn bản đồ. 


Máy hút bụi thông minh có khả năng hút sạch những hạt bụi li ti, lau sạch vết bẩn và cảm biến tránh né những chướng ngại vật xung quanh. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều dòng robot hút bụi với những tính năng khác nhau như: tự động đổ rác, hút sạch lông vật nuôi, nghe lệnh bằng giọng nói và làm việc,... nhưng nhìn chung vẫn mang lại tiện ích trong công việc nội trợ, không gian sống sạch sẽ, hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. 


Vì vậy, việc đầu tư máy hút bụi thông minh của chị em phụ nữ phải luôn được ủng hộ. Bạn có thể lựa chọn những hãng robot hút bụi như: Xiaomi, Neato, Ecovacs, Phillips,... 


Máy lọc không khí 

Máy lọc không khí là thiết bị lọc bỏ bụi bẩn bay trong không khí, được tích hợp công nghệ ion giúp loại bỏ những hạt bụi gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc thông qua các lớp lọc tiêu chuẩn. Công dụng của máy lọc không khí: 

  • Lọc bụi làm sạch không khí mang lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn.
  • Loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, bảo vệ sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
  • Khử mùi hôi từ đồ ăn, thuốc lá và những mùi lạ tự nhiên khi không xuất hiện. 
  • Diệt khuẩn trong môi trường ẩm ướt, trong môi trường thường vẫn có thể sinh ra vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy và máy lọc không khí có thể ngăn chặn được vấn đề này giúp bạn. 
  • Ngoài ra một số dòng sản phẩm còn có khả năng bắt muỗi, dưỡng ẩm không khí, tóc và da thông qua công nghệ tạo ẩm. 

Tủ lạnh thông minh 

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hầu như đi đến nhà nào cũng luôn có sự xuất hiện của chiếc tủ lạnh cạnh gian bếp. Vậy tủ lạnh thông minh khác tủ lạnh thường ở điểm nào? Tủ lạnh thông minh sẽ được trang bị màn hình điều khiển tích hợp cảm biến và cả loa phát nhạc bên ngoài cánh cửa tủ, thậm chí có thể xem TV trên màn hình. Tủ lạnh thông minh còn có thể kết nối với smartphone giúp người dùng điều khiển và dễ dàng theo dõi hoạt động của tủ. Những hãng tủ lạnh thông minh nổi tiếng như: Xiaomi, Samsung, Panasonic,... 


Máy giặt thông minh 

Máy giặt thông minh là thiết bị giặt thông minh được điều khiển khi có kết nối internet với điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop. Nhìn chung, hoạt động của máy giặt thông minh cũng gần giống như máy giặt thông thường, chỉ khác ở chỗ máy giặt 4.0 này được nâng cấp thêm những chức năng thông minh, màn hình cảm ứng, điều khiển từ xa khi bạn đứng bất kì nơi đâu. Với máy giặt 4.0 trên, chị em nội trợ sẽ không còn vật lộn với đống quần áo mỗi ngày nữa. Giờ thì bạn chỉ việc bỏ đồ vào máy và chạm một chạm là mọi vấn đề còn lại cứ để máy giặt thông minh lo. 


Con người ngày càng phát minh ra những thứ mà không ai có thể ngờ được, từ công nghệ đến đồ chơi, đồ dùng dần dần được tích hợp “thông minh” như con người tạo cho cuộc sống mới mẻ, tiện nghi. Từ nay, hãy tận hưởng cuộc sống hiện đại mỗi ngày nhé các chị em nội trợ!