Với những bước tiến công nghệ 4.0, máy hút bụi là một trong những thiết bị thông minh được sản xuất nhiều hơn để hướng đến lối sống hiện đại của con người. Với tính năng vượt trội hơn máy hút bụi truyền thống, may hut bui thong minh đã nhanh chóng khả định vị trí của mình khi gia nhập vào thị trường trong những năm gần đây. 


Song, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu việc lựa chọn thương hiệu uy tín với giá thành hợp lý, tính năng cao cấp khác nhau để phù hợp với nhu cầu từng người tiêu dùng. Hãy tìm hiểu về 5 thương hiệu có tiếng trong làng Robot hút bụi dưới đây: 


1. Thương hiệu Neato 

Máy hút bụi thông minh Neato là một thương hiệu có tiếng trên thị trường Mỹ, cụ thể trụ sở chính của hãng này nằm ở Newark bang California. Neato được thành lập bởi một nhóm kỹ sư, họ là những người chăm nghiên cứu về thế hệ robot hút bụi và sản xuất ra chúng. 


Robot hút bụi Neato là một trong những thương hiệu hàng đầu trong thiết kế cùng với những tính năng ưu việt. Sau khi trải qua nhiều năm với nhiều thế hệ thì hiện nay thương hiệu này không còn xa lạ gì với người Việt. Những em may hut bui thong minh của Neato có thiết kế chữ D khác lạ - đây là một thiết kế độc nhất không trùng với bất cứ thương hiệu nào khác. Ưu điểm: 

Về chất lượng, chúng ta không thể khẳng định một may hut bui thong minh tốt là sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng, nhưng có thể chứng minh một thương hiệu có tiếng sẽ sản xuất ra robot hút bụi tốt.  


May hut bui thong minh Neato được tích hợp các tính năng nổi bật như hiệu quả làm sạch tốt ưu có thể hút bụi trên sàn gỗ, gạch,...


Với thiết kế hình chữ D, Robot Neato có khả năng làm sạch ở các góc cạnh. Lực hút mạnh mẽ hút sạch bụi bẩn chỉ trong thời gian ngắn mang lại không khí trong lành cho không gian sống. 


Một số dòng may hut bui thong minh Neato tốt hiện nay:

 • Botvac 70E 

 • Botvac 80D

 • Botvac D4 Connected 

 • Botvac D5 Connected 

 • Botvac D6 Connected 

 • Botvac D7 Connected 


2. Thương hiệu Ecovacs

Đây là thương hiệu may hut bui thong minh lớn đến từ Trung Quốc chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm robot. Dòng sản phẩm thương hiệu Ecovacs Robotics rất đa dạng phong phú từ robot hút bụi lau nhà, robot lau kính, robot hút lọc không khí đến những robot hỗ trợ shopping, Famibot giải trí,... Qua nhiều năm chu du, thương hiệu Ecovacs Robotics cũng khẳng định được vị trí của mình, đứng vững trên thị trường Châu Âu và là thương hiệu hàng đầu tại Châu Á. 


Về dòng may hut bui thong minh DEEBOT có thể xem làm một sản phẩm chính cốt lõi của thương hiệu này. Ưu điểm: 

 • Trong quá trình sản xuất Ecovacs luôn đặt tuổi thọ lên hàng đầu  

 • Đi đầu công nghệ mới và áp dụng vào may hut bui thong minh như công nghệ Blue Whale, smart move, định hướng di chuyển Adapt 2.0. 

 • Máy hút bụi thông minh hoạt động êm ái, hiệu quả với khả năng loại bỏ sạch những vết bẩn khó tính. 

 • Về tính năng, tích hợp cả 2 chức năng hút bụi và lau nhà mang lại tiện nghi tối ưu, hẹn giờ linh hoạt qua Ecovacs App và dễ dàng điều khiển bằng smartphone.


Một số dòng may hut bui thong minh thương hiệu Ecovacs tiêu biểu: 

 • Ecovacs Deebot T5 Hero

 • Ecovacs Deebot OZMO T8 Aivi 

 • Ecovacs Deebot DN55 OZMO 900 

 • Ecovacs Deebot DE55

 • Ecovacs Deebot DJ35

 • Ecovacs Deebot DD37 


3. Thương hiệu iRobot

iRobot cũng là một thương hiệu của nước Mỹ, được thành lập vào năm 1990 bởi ba người bạn kỹ sư M.I.T Colin Angle, Helen Greiner và Rodney Brooks. Trải qua hơn 30 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực may hut bui thong minh, tên tuổi iRobot đã được biết đến từ lâu và trở thành thương hiệu đứng đầu bảng trên thế giới vì hãng này luôn đi đầu về công nghệ robot hút bụi - robot lau nhà và giải pháp làm sạch không gian sống. Với thương hiệu iRobot được sản xuất 2 dòng sản phẩm chính:  

 • iRobot Roomba: là dòng may hut bui thong minh được ra mắt vào tháng 9 năm 2002. iRobot đã nghiên cứu và áp dụng chi tiết các công nghệ để cho ra dòng máy hút bụi thông minh tối ưu nhất. Một số sản phẩm iRobot Roomba được nhiều “rich mom” săn đón: Roomba S9/ S9+, Roomba i7/ i7+, Roomba e5, Roomba 960, 690,... 

 • iRobot Braava: là dòng robot lau nhà mới của thương hiệu iRobot gồm các sản phẩm: Braava jet m6, Braava 380t, Braava jet 240


4. Thương hiệu Xiaomi

Xiaomi là một công ty sản xuất thiết bị điện tử có tiếng tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2010. Chỉ với thời gian ngắn gia nhập vào thị trường công nghệ mà thương hiệu naỳ đã phát triển một cách thần tốc, trở thành một trong 5 nhà sản xuất điện tử tại xứ Trung, nổi bật với sản xuất smartphone và gần đây tiến gần đến sản xuất robot hút bụi. Máy hút bụi thông minh Xiaomi mặc dù ra đời muộn hơn đàn anh nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin yêu của người tiêu dùng ở phân khúc giá rẻ, thiết kế kiểu dáng lại đơn giản, vẫn toát lên nét sang trọng với tone màu trắng làm chủ đạo. 


Về tính năng, may hut bui thong minh Xiaomi cũng có những tính năng nổi trội như dùng app điều khiển từ xa bằng smartphone, tự động quay về nạp sạc, nhận dạng và tránh chướng ngại vật một cách thông minh,... 


5. Thương hiệu ILIFE 

ILIFE nghe có vẻ còn lạ lẫm nhưng đây là một trong những thương hiệu có tên tuổi đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc, được thành lập vào năm 2007 được xếp đồng hạng với Roomba và Botvac. Đến năm 2010, ILIFE mới bắt tay vào dự án nghiên cứu may hut bui thong minh và trở thành thương hiệu tiên phong về công nghệ phát hiện bằng hồng ngoại, sử dụng pin Lithium-ion và cánh quạt BLOC. 


Ưu điểm: 

 • Trang bị công suất hút bụi mạnh từ 1200pa đến 1400pa đảm bảo hút sạch sàn nhà, mức độ ồn ổn định. 

 • Tăng độ nhạy cảm biến qua từng thế hệ giúp may hut bui thong minh định hướng và định vị không gian nhanh chóng, chính xác.

 • Giá thành hợp lý phù hợp với mọi túi tiền người Việt. 


Với thương hiệu iRobot được sản xuất 2 dòng sản phẩm chính:

 • May hut bui thong minh ILIFE A series: là dòng đầu đời của thương hiệu này có chức năng chính hút bụi. Một số may hut bui thong minh A series nổi bật: ILIFE A4s, A6, A7, A8,...

 • May hut bui thong minh ILIFE V series: được trang bị 2 trong 1 có cả chức năng hút bụi lẫn lau nhà vô cùng tiện lợi. Một số sản phẩm của V series được biết đến: ILIFE V3S PRO, V5S PRO, V7S PRO, V8S.