Một chiếc máy hút bụi thông minh hiện đại với thân hình nhỏ bé tích hợp đầy đủ những tính năng vô cùng thông minh tiện ích, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, để có thể làm việc mượt mang lại không gian sạch sẽ cho gia chủ thì không thể chỉ với “hình tròn biết đi” này có thể làm được mà xung quanh nó còn có những phụ kiện để lắp ráp tạo thành một máy hút bụi thông minh hoàn hảo. Vậy, phụ kiện máy hút bụi thông minh bao gồm những gì? 


Phụ kiện máy hút bụi thông minh bao gồm những gì?  

Một bộ sản phẩm máy hút bụi thông minh bao gồm: chổi cạnh quét, đế sạc, khăn lau, hộp chứa bụi, bình nước,... 


1. Chổi cạnh 

Chổi cạnh dùng để quét bụi bẩn đưa lên hộp chứa bụi hỗ trợ làm sạch sàn nhà nhất là ở những nơi cạnh / góc tường, gầm thấp. Đây là một phụ kiện rất quan trọng vì nó quyết định máy hút bụi thông minh quét sạch sàn nhà hay không, vị trí của chổi cạnh được đặt ở bên dưới ngay đầu của thân máy, khi lắp chổi cạnh cũng khá dễ dàng và dễ thay nếu bị hư hỏng. 


Bên cạnh chổi cạnh là một chổi giữa - đây là phụ kiện được hãng trang bị thêm có thiết kế dạng chữ V giúp cho máy hút bụi quét sạch tuyệt đối hơn. 


2. Đế sạc máy hút bụi thông minh 

Hầu hết máy hút bụi thông minh trên thị trường hiện nay ở tầm giá từ 5 triệu trở lên đã có tính năng tự quay về đế sạc khi có thông báo đến mức gần hết pin, từ đó, đế sạc trở thành phụ kiện buộc phải có để đảm bảo duy trì năng lượng không ảnh hưởng đến quá trình làm việc nhà. Nên đặt đế sạc ở những nơi có ổ cắm và thuận tiện đường đi của máy hút bụi. 


3. Bộ lọc HEPA

Màng lọc bụi HEPA hỗ trợ máy hút bụi thông minh tiêu diệt sạch kể cả những hạt bụi mịn siêu nhỏ như bụi nano, nấm mốc hoặc những nhân tố gây bệnh dị ứng, bệnh hô hấp. Tất cả máy hút bụi giờ đây đã được các hãng trang bị đầy đủ bộ lọc để làm tăng khả năng làm sạch hiệu quả. 


4. Khăn lau  

Đối với máy hút bụi lau nhà thông minh sẽ có phụ kiện khăn lau để thực hiện chức năng lau nhà. Sau khi chổi quét làm việc xong thì đến khăn lau hoạt động dựa trên cơ chế phun nước tự động của máy hút bụi thông minh. Khi lau nhà, hộp nước sẽ tự bơm nước vào khăn lau cho ướt rồi robot di chuyển kéo lê khăn sát xuống mặt sàn theo sơ đồ lau sạch từ A đến Z mà con người không cần phải thao tác gì lên robot hút bụi. Đối với khăn lau, việc tiếp xúc với vết bẩn khá nhiều vì thế bạn hãy thường xuyên vệ sinh khăn sau khi thiết bị dừng hoạt động. 


5. Hộp chứa bụi

Mỗi dòng máy sẽ có hộp chứa bụi lớn nhỏ khác nhau, sau khi chổi quét đưa bụi bẩn, tóc rụng và lông thú vào hộp chứa sẽ làm hộp chứa đầy, do đó, hãy thường xuyên vệ sinh hộp chứa để đảm bảo vệ sinh cho sàn nhà lẫn máy hút bụi thông minh.


 


6. Hộp chứa nước 

Cũng giống như hộp chứa bụi, tùy dòng máy mà hộp chứa nước có dung tích lớn nhỏ khác nhau nhưng cơ bản con số vẫn dao động từ 70 - 150ml, tuy nhiên với hộp nước dung tích lớn hơn khả năng lau sạch nhà cao hơn vì không bị ngắt quãng để tiếp nước. Phụ kiện này hỗ trợ robot dẫn nước đến khăn lau và thực hiện tính năng lau nhà. 


Ngoài ra, trên thị trường có một số dòng máy hút bụi sẽ có thêm một vài phụ kiện bổ sung khác như chổi vệ sinh, điều khiển từ xa. Tóm lại, một sản phẩm máy hút bụi thông minh không chỉ có duy nhất thân máy mà xung quanh còn là phụ kiện hỗ trợ để tạo thành một mạng lưới tính năng có ích cho người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn một chiếc máy hút bụi thông minh phù hợp với không gian sống gia đình bạn.