Chổi quét là một bộ phận không thể thiếu của các dòng máy hút bụi thông minh, trong quá trình hoạt động chổi quét kết hợp cùng với lực hút để làm sạch sàn nhà đạt tiêu chuẩn, hiệu quả cao, vì thế nó được ví như một “đôi tay” của máy hút bụi. Tuy nhiên cũng như các bộ phận máy móc khác đôi lúc chổi quét sẽ gặp sự cố như không xoay, vậy nếu bộ phận này “đình công” thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? Tại sao bộ phận chổi quét máy hút bụi thông minh không xoay?


Nếu bỗng một ngày động cơ robot vẫn chạy nhưng có riêng một bộ phận “đình công” là chổi quét thì đó có thể là do những nguyên nhân sau: 


  • Tình trạng pin yếu hoặc hết sạch năng lượng. 
  • Bạn quên không cắm nguồn điện để robot tự động là nạp pin 
  • Hoặc bị kẹt bởi tóc, lông thú cưng hay những mảnh vụn lớn làm cho chổi không muốn xoay nữa.


Tóm lại, chổi sẽ ngừng xoay chỉ có thể do hết pin hoặc vật thể nào đó làm kẹt. Bạn phải tiến hành kiểm tra cẩn thận, thực tế tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra nên bạn đừng quá lo lắng. Việc gì rồi cũng có giải quyết thôi. 

Khắc phục chổi quét máy hút bụi thông minh không xoay sau khi làm việc


Như đã nói trên, nguyên nhân khiến chổi không hoạt động do bị kẹt bởi tóc rối, lông thú, mảnh vụn lớn. Nên việc vệ sinh thiết bị định kì rất quan trọng, nếu không những chất bẩn bám vào và làm kẹt khiến chổi quét không xoay. 

Để kiểm tra triệt để từ trong ra ngoài, bạn hãy dùng tua-vít để gỡ chổi làm sạch tất cả, loại bỏ những thứ quấn quanh chổi và những bộ phận nào có cơ chế hoạt động xoay tròn. Sau khi làm sạch lắp lại cho máy hút bụi thông minh. Lưu ý rằng tóc và vụn lớn luôn là nguyên nhân kiến chổi không xoay trong mọi trường hợp.

Đối với những lý do khác do hư hỏng trực tiếp bạn phải nhanh chóng mua chổi khác thay thế, nhưng trường hợp đã thay thế phụ kiện mà vẫn không hoạt động bình thường thì chuyển sang kiểm tra nguồn điện. Kết luận


Hãy thường xuyên bảo trì, vệ sinh cho máy hút bụi thông minh để tránh những sự cố nhỏ nhặt như vấn đề chổi không xoay, luôn đảm bảo thiết bị luôn mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu nhất cho căn nhà bạn sạch sẽ, thoáng mái & tận hưởng cuộc sống hiện đại cùng với những em robot làm sạch như thế này. Truy cập website: mayhutbuithongminh.com để tham khảo & tìm kiếm sản phẩm chất lượng, phù hợp với bạn và không gian. Chúc bạn thành công!