Máy hút bụi thông minh đã trở thành một thiết bị mới nhất trong đời sống và trở thành xu hướng tự động hóa lao động hiện nay. Những lợi ích, sở hữu tính năng dọn dẹp, sự chăm chỉ máy móc và thiết kế nhỏ gọn “sang - xịn - mịn” đã góp phần làm thay đổi cách mà con người tiến hành công việc dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là hút bụi và lau nhà. 1. Máy hút bụi thông minh là gì? Máy hút bụi thông minh hay robot hút bụi là một thiết bị hút bụi, lau nhà hoạt động tự động hóa (hoặc bán tự động) mà không cần tác động trực tiếp của con người và được tích hợp nhiều công nghệ thông minh hỗ trợ làm sạch các bề mặt sàn khác nhau. Ngoài ra, máy hút bụi thông minh còn có các khả năng như lập bản đồ bề mặt để xác định không gian các phòng ốc và vị trí nội thất (chướng ngại vật) trong nhà; khả năng tự động quay về sạc pin. Nó có thể làm việc theo thói quen sinh hoạt hằng ngày của nhân một cách đúng giờ, đúng việc.  2. Tại sao nên chọn máy hút bụi thông minh Ngày nay, khi công nghệ ngày càng được nâng cấp, robot cũng có nhu cầu cao để chúng sở hữu nhiều ưu điểm, hoạt động hiệu quả và sử dụng dễ dàng. 
Với nhiều tiện ích và lợi ích giúp bạn giảm tải công việc nhà, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với máy hút bụi truyền thống thì việc chọn để sở hữu một thiết bị làm sạch như máy hút bụi thông minh thật sự cần thiết trong thời đại 4.0. 

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng di chuyển ở mọi ngóc ngách, bạn không còn phải mất nhiều thời gian hút bụi hay lau nhà bằng tay ở những vị trí khó.     3. So sánh robot hút bụi lau nhà hình tròn và chữ DVề thiết kế, máy hút bụi thông minh có nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là hình tròn và chữ D. Nếu bạn đang cân nhắc sở hữu một robot mới cho không gian nhà nhưng vẫn đang phân vân không biết chọn hình dạng nào cho phù hợp, hãy tham khảo những thông tin mayhutbuithongminh.com so sánh dưới đây:   • Khả năng di chuyển 


Máy hút bụi thông minh làm việc hoàn toàn độc lập, nó tự di chuyển trong không gian mà không cần đến sự can thiệp của con người.Vậy khi em nó đang loay hoay vì bị mắc kẹt, thì đối với robot hình tròn chỉ cần xoay cho đến khi nó tìm được đường thoát ở bất kỳ điểm hẹp nào và thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp. Mặt khác, robot hút bụi chữ D dễ bị mắc kẹt ở những vị trí chật hẹp bởi do các góc của robot nên khả năng đối mặt với nguy cơ bị kẹt cao hơn.       • Robot hút bụi làm sạch hiệu quả 


Robot hút bụi chữ D được sinh ra với mục đích đảm bảo thiết bị xử lý lấy sạch sâu bụi bẩn, mảnh vụn ở các cạnh và góc tường tốt hơn. 
Robot hút bụi hình tròn, bạn sẽ thấy chúng bị “bấn loạn” với việc làm sạch ở các cạnh và góc tường, nguyên nhân là do bàn chải của nó nằm ở tâm hình tròn. Ngày nay để giải quyết nhược điểm này, các nhà sản xuất đã trang bị một hoặc hai chổi cạnh để giúp máy hút bụi hình tròn làm sạch hiệu quả các cạnh & góc tường. 


 

  • Kích thước bàn chải 


Khả năng làm sạch trong một lần khoảng không gian của máy hút bụi thông minh phụ thuộc vào độ rộng của chổi. Bàn chổi càng rộng, không gian được làm sạch càng nhanh. Ở sản phẩm robot chữ D thường đi kèm với bàn chải rộng hơn, kéo dài theo chiều dài của cạnh phẳng. Còn robot hình tròn có bộ bàn chải nằm ở giữa hệ thống bánh xe phía dưới nên nó sẽ hẹp hơn không mang lại hiệu quả làm sạch cao.   • Khả năng va chạm và thiệt hại 


Như đã nói trên máy hút bụi thông minh hình tròn ít gây ra vết lõm/ vết nứt/xước trên bề mặt của bất kỳ vật thể nào khi có xảy ra va chạm. 

Thiết kế máy hút bụi chữ D có hai góc nên có nguy cơ gây thiệt hại hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm vì các robot hiện nay được tích hợp nhiều loại cảm biến để ngăn va chạm và tránh né vật thể một cách thông minh. 

 


  • Tính thẩm mỹ 


Hình dạng robot có thể có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng đến hiệu quả, tính năng mà thiết bị mang lại. Với các đường cong bo tròn mượt mà trên máy hút bụi thông minh hình tròn mang tính thẩm mỹ cao hơn phù hợp với xu hướng, không bị lỗi thời. 

4. Kết luận


Vậy, dù hình dạng như thế nào thì mỗi máy hút bụi thông minh điều sở hữu ưu và nhược điểm khác nhau, khi lựa chọn bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố để chọn đúng robot hút bụi phù hợp với  nhu cầu, tài chính và sở thích. Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ mua sắm vui lòng liên hệ mayhutbuithongminh.com để được tư vấn miễn phí nhé!