Sự phát triển của ng nghệ thông minh ngày càng mạnh mẽ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, trong đó có máy hút bụi thông minh. Bài viết này sẽ so sánh 2 dòng robot hút bụi Neato iRobot để mang lại lựa chọn phù hợp nhất đến bạn. Máy hút bụi thông minh sản xuất từ Mỹ sẽ như thế nào? Máy hút bụi thông minh hay robot hút bụi đã có mặt trên thế giới và đang dần thịnh hành ở Việt Nam. Ngoài các sản phẩm máy hút bụi thông minh đến từ Trung Quốc, Đức,... sản phẩm của Mỹ cũng được đánh giá tiêu chuẩn tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.  • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian. 
 • ng suất hút mạnh mẽ, tự động hút sạch mọi bụi bẩn trên sàn nhà. 
 • Khả năng lọc khí tốt nhờ bộ màng lọc. 
 • Các chức năng cảm biến, hút bụi, kết nối, tránh va chạm và chống rơi cầu thang vượt trội. 
So sánh máy hút bụi thông minh Neato và iRobot Ưu điểm chung Cả hai dòng máy hút bụi thông minh đều sở hữu nhiều ng nghệ tiên tiến, những ưu điểm và tính năng như: 


 • Kết nối với thiết bị di động (smartphone, iPad, laptop,...) để dễ dàng điều khiển từ xa và điều chỉnh các chức năng trên ứng dụng. 

 • Chế độ hẹn giờ, thiết lập thời gian biểu hoạt động khi chủ vắng nhà; hệ thống laser, cảm biến bụi bẩn siêu nhạy. 

 • Tích hợp màng lọc HEPA có khả năng lọc sạch không khí, bụi bẩn. Đảm bảo những tác nhân gây dị ứng, nguy hiểm đến hệ hô hấp của bạn và người thân. 

 • Chổi quét kết hợp màng hút hoạt động liên tục đưa hết rác, lông vật nuôi, tóc rụng,... vào hộp chứa bụi, làm sạch sàn hiệu quả

 • Thời lượng pin lớn đảm bảo hoạt động liên tục trong vòng 120 phút tương đương diện tích một căn nhà lớn. 

 • Khả năng tự động quay về dock sạc khi máy hút bụi thông minh chuẩn bị hết pin, bạn không cần phải theo dõi nó liên tục. Điểm khác biệt giữa máy hút bụi thông minh Neato và iRobot 1. Về thiết kế


 • Máy hút bụi thông minh Neato: Thiết kế hình chữ D tạo ưu thế khi di chuyển ở các góc tường, cạnh bàn, ven tường, gầm cầu thang,... Máng hút của Neato tương đối lớn, được đặt trước bánh xe, làm hạn chế tình trạng kẹt tóc, lông thú, rác bẩn ở bánh xe khi hút.


 • Máy hút bụi thông minh iRobot: Dạng hình tròn,  tuy bị hạn chế ở góc cạnh như robot hút bụi Neato. Nhưng bù lại iRobot có các nút bấm tích hợp ngay trên máy, giúp bạn dễ sử dụng hơn. Máng hút của iRobot cũng lớn và hút được mọi loại bụi bẩn.
2. Về tính năng ng nghệNhìn chung cả robot hút bụi Neato và iRobot đều được thiết kế giống nhau về màng lọc bụi HEPA, chổi quét và ống hút trung tâm, đảm bảo hút sạch dù là các hạt bụi nhỏ nhất. Riêng may hut bui thong minh Neato được trang bị thêm chổi cao su chuyên dùng cho thảm, đây là một điểm cộng cho sản phẩm này.

 

 

3. Về giá cảMáy hút bụi thông minh Neato sở hữu mức giá nhỉnh hơn iRobot. Mặc dù vậy, với các tính năng cơ bản mức giá có chênh lệch thế nào thì sản phẩm nào cũng có điểm phù hợp với bạn. Nếu gia đình bạn sử dụng thảm để lót sàn, thường có nhiều mảnh vụn rác lớn thì Neato sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu bạn chỉ cần một robot hoạt động hiệu quả, hút sạch bụi bẩn trên sàn và không khí thì cả 2 loại này đều có thể đáp ứng tốt. 


Máy hút bụi thông minh giờ đây đã trở thành một thiết bị hữu ích trong mỗi gia đình, giúp bạn giảm tải ít việc dọn dẹp nhà cửa, nhất là đối với chị em nội trợ. Trên đây là những thông tin so sánh hai dòng máy hút bụi thông minh phổ biến đến từ Mỹ, hi vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được một chiếc robot phù hợp với tài chính và không gian gia đình bạn.