Hiện nay, máy hút bụi thông minh dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình, kể cả các bạn trẻ hay nhân viên văn phòng cũng đều có thể sở hữu bởi tính tiện dụng của em nó giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian sinh hoạt. Tuy nhiên, sử dụng máy hút bụi thông minh bấy lâu nay bạn có thắc mắc rằng, không biết robot hút bụi này có dùng được nước lau sàn như thủ công? Hãy cùng mayhutbuithongminh.com tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé! 


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi thông minh 


 1. Cấu tạo


Hầu hết các dòng robot hút bụi trên thị trường chỉ khác về thương hiệu nhưng sẽ có cấu tạo tương đối gần như giống nhau ở mức độ cơ bản. Cấu tạo của một chiếc máy hút bụi thông minh bao gồm các bộ phận chính như: 


 • Vỏ máy

 • Bộ vi mạch 

 • Hệ thống cảm biến và định vị 

 • Hệ thống bánh xe 

 • Hộp chứa rác

 • Chổi quét rác


Và sẽ tùy vào mỗi thương hiệu mà sản phẩm gồm có các phụ kiện khác như: 


 • Đế sạc 

 • Chổi cạnh 

 • Hộp chứa nước dành cho chức năng lau nhà 


 1. Nguyên lý hoạt động Khi bạn kích hoạt máy hút bụi thông minh, hệ thống laser sẽ tiến hành chụp và quét không gian xung quanh để tạo lập nên bản đồ đường đi cho robot. Tiếp theo, chúng ta định vị và setup các chức năng, thực hiện công việc quét dọn một cách tối ưu nhất. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hầu hết các dòng robot hút bụi lau nhà thông minh đều có trang bị cảm biến vật cản, giúp robot tránh va chạm với các vật dụng khác trong nhà khi đang trong quá trình di chuyển làm việc. Xem thêm tại: Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hút Bụi Thông Minh

Có nên dùng nước lau sàn thông thường cho máy hút bụi thông minh?Bởi vì máy hút bụi thông minh là một thiết bị công nghệ, nên các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng KHÔNG NÊN dùng nước lau sàn thông thường mà hiện nay, khi sản xuất ra các thiết bị thông minh này và hiểu mong muốn của người dùng nên sự xuất hiện của các dòng nước lau sàn chuyên dụng là điều hiển nhiên. 


Các hãng sản xuất luôn khuyến cáo người dùng hãy nên chọn nước lau sàn chuyên dụng dành riêng cho máy hút bụi lau nhà thông minh để đảm bảo tuổi thọ, độ bền của máy. Vì sản phẩm đã được đo lường, giảm tình trạng oxy hóa, tắc nghẽn vòi bơm. Một số lưu ý khi sử dụng nước lau sàn cho máy hút bụi thông minh Để tối ưu hóa chức năng của robot hút bụi, người tiêu dùng không nên kết hợp với các chất tẩy rửa khác, như thế có thể làm giảm hiệu suất hoạt động cũng như là tuổi thọ của máy.Giữ nước lau sàn chuyên dụng ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý lựa chọn loại nước lau sàn phù hợp, vì đây là robot hút bụi tích hợp chức năng lau sàn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra lựa chọn thông minh để bảo vệ thiết bị cũng như đảm bảo công năng của máy hút bụi thông minh được dùng tốt. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm máy hút bụi thông minh khác và các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng truy cập website: https://mayhutbuithongminh.com/ nhé!!