Máy hút bụi thông minh là thiết bị đã được lập trình sẵn các tính năng để tự động hóa quá trình hút bụi thay thế cho con người và thay thế luôn cả cây lau nhà 360 độ. Với các tính năng hiện đại, các loại máy hút bụi thông minh được bán với giá thành cao hơn rất nhiều so với loại máy hút bụi thông thường. Do đó rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng: ”Có nên mua máy hút bụi thông minh không”. “Máy hút bụi tự động này có thật sự cần thiết cho gia đình”. Các thông tin dưới đây chúng tôi sẽ làm sáng tỏ, mời bạn cùng theo dõi nhé.


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi thông minh.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu robot thông minh có hình dáng, thiết kế, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì một máy hút bụi thông minh có cấu tạo gồm 2 bộ phận là thân máy và phụ kiện đi kèm. Thân máy được cấu thành từ các chi tiết vỏ xe, bánh xe, phần cứng, hộp xử lý rác và kết nối laser, wifi thông minh. Phụ kiện đi kèm của máy là sạc, dây và chổi quét.


máy hút bụi thông minh


Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi thông minh


Máy hút bụi thông minh cơ bản hoạt động như một chiếc máy hút bụi thông thường là dựa theo nguyên lý động cơ phản lực tạo ra lực hút lớn để hút sạch những bụi bẩn suốt quãng đường nó di chuyển.


máy hút bụi thông minh


Robot hút bụi tự động di chuyển được là nhờ vào hệ thống bánh xe lắp ở dưới, bên trong máy có bộ phận cảm biến có khả năng cảm nhận và phản hồi địa hình xung quanh, ví dụ như máy có thể phát hiện những vật cản như cầu thang hoặc vách đá để tránh khi hoạt động.


máy hút bụi thông minh


Có nên mua máy hút bụi thông minh không?


Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn cùng điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm của robot hút bụi thông minh.


  • Lợi ích của robot hút bụi


- Tiết kiệm chi phí. So với những máy hút bụi thông thường thì robot hút bụi mang đến hiệu quả cao hơn hẳn. Sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.


- Bạn không phải mất nhiều ng sức khi vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Một đặc điểm nổi bật nữa của máy hút bụi thông minh hơn hẳn các loại máy thông thường chính là khả năng tự hành, nghĩa là cơ chế vận hành hoàn toàn tự động. Người dùng chỉ cần thiết lập sẵn những chức năng chính thì máy sẽ vận hành hoàn toàn tự động, bạn không cần phải mất thời gian và ng sức vô cùng tiện lợi.


- Hiệu quả hút bụi cao. Máy hút bụi thông minh được thiết kế gọn nhẹ, mỏng như một chiếc đĩa giúp dễ dàng di chuyển và len lỏi vào những vị trí nhỏ hẹp mà các loại máy hút bụi thông thường không thể nào vào tới được như gầm tủ, gầm giường, gầm ghế sofa.


- Điều khiển thông minh. Người dùng có thể dễ dàng kết nối máy hút bụi thông minh với các thiết bị thông minh như máy tính bảng hoặc smartphone giúp bạn kiểm soát tốt tất cả hoạt động của máy.


  • Hạn chế của máy hút bụi thông minh


- Giá thành cao hơn hẳn máy hút bụi thông thường. Đây được xem là một trong những hạn chế lớn nhất của thiết bị này.


- Đối với các bề mặt có màu quá tối thì máy hút bụi thông minh cũng hoạt động không tốt vì bộ cảm biến ánh sáng không làm việc.


- Robot hút bụi chỉ hoạt động tốt ở các bề mặt sàn bằng phẳng. Đối với sàn nhà có độ dốc khoảng 30 đến 35 độ thì khả năng hoạt động của máy sẽ bị hạn chế.


- Robot hút bụi không leo được cầu thang.


Kết luận 


Như vậy máy hút bụi thông minh vừa mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng, vừa có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, mọi người luôn phải tất bật với ng việc riêng của mình thì máy hút bụi thông minh chính là người bạn, người trợ thủ đắc lực của bạn trong việc chăm sóc nhà cửa. Nhờ vào robot hút bụi tự động, bạn không còn phải mất nhiều thời gian và ng sức, bạn có thể dành khoảng thời gian đó chăm sóc bản thân và gia đình mình.


Nếu bạn đang có dự định sắm máy hút bụi thông minh cho gia đình thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp đến mayhutbuithongminh.com để nhân viên giới thiệu bạn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.