Máy hút bụi thông minh đang trở thành thiết bị dân dụng được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng vì nó mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn, là cánh tay phải đắc lực cho các chị em nội trợ. Thế nhưng cũng tương tự như các sản phẩm công nghệ khác, máy hút bụi thông minh cũng cần được bảo trì đúng cách trong quá trình sử dụng để máy luôn đảm bảo chất lượng, bền, công suất làm việc tốt nhất. Qua bài viết hôm nay, mayhutbuithongminh.com chia sẻ đến mọi người mẹo hay bảo trì máy hút bụi thông minh để bảo vệ máy luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ.


Áp dụng ngay các mẹo dưới đây để robot hút bụi nhà bạn luôn hoạt động tốt:


Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:


- Khi mua robot hút bụi, điều đầu tiên là bạn phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu sơ bộ về chi tiết máy và cách vận hành. Robot hút bụi là một trong các thiết bị nhạy cảm nhất hiện nay vì nó hoạt động tự động hoàn toàn độc lập mà không cần đến sự can thiệp của con người. Tuy robot hút bụi là đại diện cho sản phẩm công nghệ tiên tiến nhưng điều quan trọng bạn vẫn phải chăm sóc bảo quản nó thật tốt để máy hoạt động trơn tru, dễ dàng.


máy hút bụi thông minh


Loại bỏ những thứ lộn xộn từ sàn nhà:


- Tuy rằng máy hút bụi thông minh giúp loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà nhưng thiết bị này cũng không thể dọn dẹp sạch sẽ các mảnh rác lớn. Do đó trước khi sử dụng robot hút bụi, bạn hãy chắc chắn rằng những rác lớn được xử lý triệt để không cản trở quá trình làm việc của robot.


- Máy hút bụi thông minh có tác dụng làm sạch rất hiệu quả, khả năng lọc bụi trong không khí cực tốt mang đến cho căn nhà bạn bầu không khí trong lành, mát mẻ. Một ưu điểm vượt trội là robot hú bụi xử lý được những loại bụi nhỏ bám trên thảm hoặc lông thú rụng trên sàn nhà,đây là công dụng hữu ích cho những người bị dị ứng.


Thường xuyên kiểm tra pin robot:


- Để đảm bảo rằng máy hút bụi thông minh của bạn hoạt động tốt và đạt hiệu quả cao hãy đảm bảo rằng pin của máy luôn đầy trước khi hoạt động. Bạn phải đảm bảo rằng trạm sạc luôn sẵn sàng trong khu vực nó hoạt động để khi pin yếu hoặc hết pin có thể tự động tìm trạm sạc nhanh chóng mà bạn không cần canh giờ. Khi theo dõi tình trạng pin của robot hút bụi và sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.


Chú ý đến vị trí của robot hút bụi:


- Máy hút bụi thông minh có một đặc điểm mà bạn cần lưu ý là nó 2 vị trí: một là làm việc di chuyển xung quanh nhà, hai là ở trạm sạc để nạp năng lượng. Ngoài 2 vị trí này thì bạn không nên để máy hút bụi thông minh ở bất cứ vị trí nào khác mà vẫn chưa tắt nguồn. Nếu bạn để máy ở ngoài 2 vị trí cố định sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và máy.


máy hút bụi thông minh

Chăm sóc và vệ sinh robot hút bụi thường xuyên:


- Đôi khi bạn nên kiểm tra chân không của máy hút bụi thông minh để chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động tốt, nó có gặp sự cố gì hay không, có vật liệu gì mắc kẹt bên trong không.


- Bạn cần vệ sinh thường xuyên hộp bụi và bàn chải, nếu hộp bụi đầy thì máy sẽ báo tín hiệu và dừng hoạt động cho đến lúc hộp bụi được làm sạch. Làm sạch hộp cũng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả lọc bụi vì khi vệ sinh thường xuyên thì lọc bụi sẽ hiệu quả hơn, hạn chế phải thay màng lọc mới.


- Bàn chải của máy thường quấn tóc, lông thú nên bạn cũng cần lưu ý kiểm tra vệ sinh thường xuyên. Vì khi tóc quấn siết chặt sẽ làm cho bàn chải bị kẹt, không thể quay và không thể đưa bụi vào trong khoang hút được.


- Máy hút bụi thông minh là sản phẩm công nghệ tiên tiến do đó cần phải bảo trì thường xuyên mới đảm bảo hoạt động trơn tru, bền máy, hiệu quả làm việc tốt nhất. Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản riêng, người dùng hãy đọc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.


Tham khảo thêm:


Lợi ích tuyệt vời từ máy hút bụi thông minh

Các tiêu chí để chọn mua máy hút bụi thông minh tốt nhất

Sự thật về máy hút bụi thông minh giá rẻ và địa chỉ chọn mua uy tín


Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về sử dụng và bảo quản máy hút bụi thông minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến mayhutbuithongminh.com để được tư vấn tận tình.