May hut bui thong minh hiện đang là thiết bị hữu ích và rất thân thiết cho mọi gia đình. Tuy nhiên để sử dụng may hut bui thong minh hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài thì việc vệ sinh làm sạch máy là điều rất cần thiết thế nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh may hut bui thong minh như thế nào. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu qua 5 cách vệ sinh máy hút bụi thông minh tại nhà đơn giản, hiệu quả bạn có thể áp dụng để bảo vệ máy, hãy cùng theo dõi nhé.


may hut bui thong minh


Bước 1: Kiểm tra vỏ ngoài của máy hút bụi:


Đầu tiên khi vệ sinh may hut bui thong minh, bạn cần kiểm tra toàn bộ những bộ phận bên ngoài của máy. Bạn hãy kiểm tra tình trạng của máy có móp méo, hư hỏng, trầy xước ở đây hay không. Đồng thời hãy kiểm tra ống dẫn có bị vỡ, vứt hay không, kiểm tra bề mặt tiếp xúc hút bụi có bị mất khí chỗ nào không.

may hut bui thong minh

Đây là những cách kiểm tra cơ bản để bạn xác định được tình trạng thực tế của may hut bui thong minh. Hãy kiểm tra đầy đủ bộ phận bao gồm bộ phận đi kèm của máy hút bụi nhé.


Bước 2: Kiểm tra túi lọc hoặc bộ lọc:


Túi lọc được lắp đặt ở bên trong ngay phần thanh của máy. Để kiểm tra bộ phận này, bạn cần tháo túi lọc bên trong hộp thân máy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng túi bọc có bị thủng và bị rách ở đâu hay không, túi lọc có chứa đầy bụi, chất bẩn bám lên màng túi hay không.


Nếu túi lọc bị rách và thủng thì hãy thay túi lọc mới. Túi lọc bụi có thể được nhà sản xuất tặng kèm miễn phí, hoặc nếu bạn không được tặng kèm thì có thể mua tại các siêu thị điện máy, các đại lý máy hút bụi thông minh.


may hut bui thong minh


Bước 3: Làm sạch bàn chải cuộn của máy


Bàn chải cuộn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn khi hút vào, do đó bạn nên vệ sinh bàn chải cuộn thường xuyên để tránh nhiều bụi bẩn bám lên bề mặt. Bạn nên vệ sinh bàn chải cuộn bị bám hoặc vướng vật gì đó lên, bạn nên lấy ra nhanh và vệ sinh sạch sẽ.


Bước 4: Kiểm tra túi bụi:

Túi bụi cũng là bộ phận thuộc bên trong của thân máy và nó được thiết kế ngay sát túi lọc. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để túi chứa bụi quá đầy. Nếu có thể hãy đổ bụi trong túi sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh bằng khăn khô sạch sẽ. Lưu ý bạn không nên để túi chứa bụi đầy rồi mới vệ sinh sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn giảm hiệu quả làm việc của máy.


Bước 5: Kiểm tra đầu hút của máy hút bụi:


Bạn nên kiểm tra đầu hút thường xuyên vì trong quá trình sử dụng đầu hút có thể bị nứt làm không khí đẩy lên ống hút và làm cản trở việc hút bụi.


Tham khảo:

Mẹo hay bảo trì máy hút bụi thông minh luôn bền

Các tiêu chí để chọn mua máy hút bụi thông minh tốt nhất

Lợi ích tuyệt vời từ máy hút bụi thông minh


Trên đây là hướng dẫn 5 bước vệ sinh may hut bui thong minh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà để bảo vệ máy hút bụi luôn hoạt động tốt, và tuổi thọ bền lâu hơn. Trường hợp bạn vẫn chưa sắm may hut bui thong minh và đang tìm kiếm sản phẩm thích hợp cho gia đình, hãy liên hệ trực tiếp đến mayhutbuithongminh.com để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chất lượng, tính năng hiện đại, giá cả hấp dẫn.


Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại: https://mayhutbuithongminh.com